BREAKING NEWS

 • นอกจากที่คุณ Joe Biden กลับเข้ากลุ่ม พร้อมปฎิบัติการลดมลพิษ และก๊าซเรือนกระจกแล้ว ก็ยังมีแผนขยายเศรษฐกิจมูลค่า 2 ล้านล้านดอลล่าร์ ร่วมด้วย ซึ่งก็หมายถึง เงินจำนวนนี้จะไปสู่ โครงการต่าง ๆ เกี่ยวกับพลังงานสะอาด และอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้อง

  27 พ.ย. 2563

  ผู้ชม 114 ครั้ง

 • สำหรับวันนี้ที่เราจะมาพูดถึงกัน ก็คือ...นโยบายของคุณ Joe ในเรื่องที่สนับสนุน Clean Energy และจะนำสหรัฐฯ กลับเข้ากลุ่ม Paris climate Accord หรือ #ข้อตกลงปารีส อีกครั้งนั่นเอง

  27 พ.ย. 2563

  ผู้ชม 187 ครั้ง

 • เชื่อว่าหลายๆท่านวันนี้ที่ เทรดในคู่เงิน Pound คงมีความวิตกกังวลอย่างมากมายว่า เงินปอน์ดนั้นจะอ่อนค่าไปอีกขนาดไหนหลังจาก อ่อนค่าถึง 4% ในอาทิตย์ที่ผ่านมาหลังจาก คุณ Boris ได้เปลี่ยนข้อตกลงใหม่ทั้งๆที่มีข้อตกลงเก่าที่ทำไว้ตอนเลือกตั้งไปแล้ว แน่นอนการประทำเช่นนี้นั้นเป็นการละเมิดสนธิสัญญาการค้าระหว่างประเทศ และลบความน่าเชื่อถือของอังกฤษออกไป ซึ่งก็จะส่งผลเสียในอนาคต และการที่อังกฤษนั้นออกจาก EU โดยไม่มีข้อตกลงจริงๆ นั้นแน่นอนว่าจะส่งผลให้ค่าเงินปอนด์นั้นอ่อนค่าไปอีก 10% จากตรงนี้แน่นอน เพราะความเส

  13 ก.ย. 2563

  ผู้ชม 278 ครั้ง

 • เพราะทุกช่วงชีวิตของเรา ไม่มีตอนไหนเลยที่ไม่ใช้เงิน แต่บางครั้งเราก็หาเงินและก็ใช้จนเพลินเมื่อเรายังหนุ่มยังสาว แล้วลืมไปว่าวันนึงเราจะต้องแก่ตัว เข้าสู่วัยเกษียณ จึงไม่ได้วางแผนการเงินไว้เลย

  31 พ.ค. 2563

  ผู้ชม 409 ครั้ง

 •  เป็นเวลา 2 เดือนแล้วนะคะทุกคน ที่เราอยู่ในสถานการณ์วิกฤตโควิดนี้ หลายคนเริ่มปรับตัวได้ หลายคนยังคงกังวล ไม่สบาบใจ เครียด แต่อย่างไรก็ตาม ชีวิตก็ยังต้องดำเนินต่อไป วันนี้ลองอ่านมุมมองที่เราได้เรียนรู้จากวิกฤตครั้งนี้กัน ว่าสอนอะไรบ้าง ? เพื่อเราจะสามารถปรับปรุงต้นเองให้ดีขึ้น รับมือกับเหตุการณ์เหล่านี้ในอนาคตได้

  25 พ.ค. 2563

  ผู้ชม 414 ครั้ง

 • ปัญหา Trade War ระหว่างสหรัฐกับจีน หลังจากสงบศึกไปต้นอาทิตย์ที่แล้ว แต่ตอนนี้เริ่มก่อขึ้นมาอีกหลังจากสหรัฐกล่าวหาว่าจีนนั้นเป็นผู้สร้างโควิคขึ้นมา ซึ่งถ้าทำให้เกิด Trade War ขึ้นอีกจะส่งผลให้การค้าโลกนั้นแย่ลงไปอีก

  17 พ.ค. 2563

  ผู้ชม 370 ครั้ง

 • วันนี้ได้ update สถิติของการติดเชื้อการเสียชีวิต และการรักษา เพื่อจะเปรียบเทียบดูว่าต่อจากนี้ค่าเงินไหนจะได้เปรียบมากที่สุด

  29 มี.ค. 2563

  ผู้ชม 305 ครั้ง